Các loại hàng vải dệt kim

Hàng dệt kim rất phổ biến trên thị trường hiện nay, nó có nhiều loại khác nhau và mỗi mẫu vải dệt kim lại có đặc điểm riêng giúp cho quý khách hàng có nhiều lựa chọn.

Các bạn muốn biết các thông tin cơ bản về hàng dệt kim như vải dệt kim là gì? Tính chất cơ bản của vải dệt kim như thế nào? Các loại cơ bản của hàng dệt kim? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

       Vải dệt kim là gì?

            Vải dệt kim là loại vải được hình thành từ sự kết nối, đan xen với nhau giữa các vòng sợi theo quy luật nhất định, nó được sản xuất dựa trên công nghệ dệt kim. Hệ thống dệt kim giữ các vòng sợi tạo ra trước đó trong khi các vòng sợi mới đang hình thành ở phía trước, sau đó các vòng sợi tạo ra trước đó được lồng qua các vòng sợi mới hình thành. Trên mỗi hàng vòng, các vòng sợi nằm thẳng đứng, cũng có thể xiên sang trái hoặc sang phải. Dựa trên sự chuyển động nâng lên rồi hạ xuống cùng với sự kết hợp đóng mở kim trên hệ thống và cam dệt của máy dệt kim đã tạo nên các vòng sợi.

Các vòng sợi được lặp đi lặp lại và lồng vào nhau tạo ra các hàng dọc gọi là wales, các hàng ngang gọi là courses. Đúng với thớ vải, wales và courses có thể giao nhau ở một góc 90 độ là tương ứng với hướng của các sợi dọc và các sợi ngang.

Căn cứ vào khái niệm vải dệt kim và cơ chế tạo ra các vòng sợi dựa trên công nghệ dệt kim thì có các loại vải dệt kim như sau:

– Loại vải dệt kim đan ngang.

– Loại vải dệt kim đan dọc.

Ngoài ra, hàng dệt kim còn có thể phân chia theo kiểu dệt và chất liệu tạo ra vải.

       Tính chất cơ bản của vải dệt kim

– Bề mặt của vải mềm mại, có độ xốp và rất thông thoáng.

– Vải có khả năng đàn hồi và độ co giãn rất tốt.

– Khả năng giữ nhiệt rất tốt mà lại không ngăn cản quá trình trao đổi chất của cơ thể người sử dụng với môi trường bên ngoài.

– Không bị nhăn, bị nhàu nên có thể thoải mái giặt máy và cũng không cần là ủi nhiều mà vẫn giữ được nếp vải của trang phục.

– Dễ dàng bảo quản mà không cần phải lo lắng đồ bị nấm, mốc và dễ dàng trong việc giặt giũ, có thể đánh bay vết bẩn một cách nhanh chóng.

– Các loại vải dệt kim có độ mảnh, nhẹ rất độc đáo nên dễ dàng chỉnh sửa để vừa vặn với cơ thể của người sử dụng.

– Vải có khả năng thấm, thoát mồ hôi của cơ thể và không bị cảm giác bí bách.

– Vải rất dễ dàng bị giãn theo thời gian, độ ổn định kém.

– Ngoài ra, vải rất dễ bị tuột các vòng đan, dễ bị quăn.

       Các loại vải dệt kim đan ngang

        Đặc điểm chung của các loại vải dệt kim đan ngang

Loại vải dệt kim đan ngang được hình thành từ sự kết hợp giữa cột sợi vòng (wales) vuông góc với hàng sợi vòng (course) của sợi. Các vòng sợi được tạo ra theo độ ngang của khổ vải. Trên thực tế trong các loại hàng vải dệt kim thì loại vải dệt kim đan ngang được hình thành từ rất nhiều tổ sợi tương đương với số kim, tất cả đều tham gia vào quá trình tạo vòng sợi đồng thời tạo ra vải. Loại vải dệt kim đan ngang có thể thực hiện được bằng tay hoặc bằng máy.

Loại vải dệt kim đan ngang có tính đàn hồi cao hơn so với loại dệt kim đan dọc và thường đàn hồi theo chiều ngang của vải. Loại vải này khá khó khăn trong việc thiết kế mẫu mã và khổ vải thường bị co hơn so với vải dệt kim đan dọc. Tuy nhiên, loại vải này phù hợp hơn để tạo ra vải mỏng và nhẹ.

Vải dệt kim đan ngang

Đặc điểm vải dệt kim ngang

        Tên các loại vải dệt kim đan ngang như sau:

+ Vải Single Jersey là loại vải được tạo ra từ máy một giường kim và có một mặt phải, một mặt trái hoàn toàn khác biệt. Mặt trái chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng các hàng vòng và nhìn vào mặt phải chúng ta sẽ thấy rõ các trụ vòng. Nhược điểm của vải là tính quăn mép và dễ bị tuột các vòng sợi.

+ Vải Rib là loại vải có hai mặt giống nhau. Nếu kéo giãn vải theo chiều ngang sẽ nhìn thấy các cột vòng phải nằm xen kẽ với các cột vòng trái. Các cột vòng vải phải và trái sẽ tạo ra hai lớp cột vòng nằm trên hai mặt phẳng áp sát và song song với nhau. Vải Rib thì không bị quăn mép, có độ giãn lớn và có độ dày lớn.

+ Vải Interlock là loại vải có hai mặt giống nhau và cùng là mặt phải. Các cột vòng vải phải của lớp vải này sẽ chồng vừa khít lên và che lấp đi các cột vòng vải phải của lớp vải kia. Loại vải này cũng không quăn mép giống với loại vải Rib, bề mặt vải bóng mịn và không bị tuột vòng, nhưng độ co giãn của vải thấp.

       Các loại vải dệt kim đan dọc

         Đặc điểm chung của các loại vải dệt kim đan dọc

Loại vải dệt kim đan dọc được hình thành từ các cột vòng (wales) và các hàng vòng của sợi vải chạy song song với nhau; một sợi chỉ cho mỗi cột. Các vòng sợi tạo ra dựa trên chiều dọc của vải. Vì vậy, một mảnh vải dệt kim đan dọc có thể có hàng trăm wales hoặc yêu cầu phải có hàng trăm cối sợi. Các loại vải dệt kim đan dọc đa số được dệt bằng máy.

Loại vải dệt kim đan dọc có khả năng giữ hình dáng rất tốt, ít bị co rút hơn so với vải dệt kim đan ngang. Tính đàn hồi của loại vải này kém hơn so với vải dệt kim đan ngang. Loại vải này lại có thể dễ dàng thiết kế được nhiều mẫu mã khác nhau và thích hợp để tạo ra các loại vải có cấu trúc thô.

Vải dệt kim đan dọc

Đặc điểm vải dệt kim đan dọc

         Các loại vải dệt kim đan dọc đó là:

– Kiểu Tricot là loại vải có hai mặt trái và mặt phải hoàn toàn khác nhau. Mặt phải sẽ nhìn thấy rõ những gân sọc dọc, còn mặt trái thì ngược lại sẽ nhìn thấy những gân ngang trên bề mặt vải. Kết cấu của loại vải này là mềm rủ và mềm. Đặc biệt, có thể kéo căng vải theo chiều dọc và không co giãn theo chiều ngang. Loại vải này có khả năng đàn hồi rất tốt, tính ổn định hình dáng rất chuẩn và thường được sử dụng để may đồ lót.

– Kiểu Milan là loại vải được dệt từ hai sợi dệt kim theo hướng chéo, làm cho trên bề mặt vải có sườn gân dọc và mặt trái của vải có kết cấu đường chéo rõ rệt. Loại vải này thường mượt mà, nhẹ và cố định hình dáng vải rất tốt. So với vải Tricot thì loại vải này có cấu trúc mượt mà hơn, mạnh hơn và ổn định hơn. Thường được dùng để sản xuất đồ lót tốt hơn.

– Kiểu Raschel là loại vải có cấu trúc khá cồng kềnh và khả năng co giãn không đáng kể. Loại vải này có thể được thiết kế là không co giãn và mật độ rất cao hoặc cũng có thể thiết kế hai mặt giống nhau và mật độ rất thưa. Đa số được dùng để làm vật liệu lưới thông gió cho áo jacket, áo khoác, túi xách hoặc ba lô,…

Ngoài các loại trên, còn có tên các loại vải dệt kim theo kiểu dệt như vải single, vải da cá, vải cá sấu, vải cá mập,… được phân loại theo các chất liệu tạo nên vải như cotton, PE, TC,… đem đến cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Mỗi loại vải dệt kim này lại có những ưu, nhược điểm khác nhau tùy theo từng kiểu dệt và chất liệu tạo nên vải.

       Mua hàng dệt kim ở đâu?

Quý khách hàng có thể dễ dàng mua hàng dệt kim tại Công ty TNHH dệt may Hoàng Quân có địa chỉ tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Hoàng Quân là công ty được thành lập từ năm 2010 và từ đó đến nay công ty vẫn không ngừng sáng tạo, nghiên cứu để mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Hoàng Quân có một hệ thống nhà xưởng với quy mô lớn, rất an toàn cùng dây truyền sản xuất khép kín, hiện đại và tiên tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài. Ngoài ra, công ty đã có được đội ngũ công nhân chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành may mặc. Vì vậy, hàng năm Hoàng Quân đã sản xuất và phân phối hàng trăm tấn vải ra thị trường.

        Lợi ích khi Quý khách hàng đến mua hàng tại Hoàng Quân

– Quý khách hàng sẽ mua được những sản phẩm, đặc biệt là hàng dệt kim đảm bảo về chất lượng. Bởi vì, tất cả các sản phẩm của Hoàng Quân trước khi phân phối ra thị trường phải trải qua một quá trình kiểm định sản phẩm nghiêm ngặt. Khi quý khách hàng mua hàng, công ty luôn cam kết tất cả các sản phẩm đều đạt chất lượng và đạt các tiêu chuẩn kiểm định, sẽ không làm cho quý khách hàng thất vọng.

– Giá thành tất cả các sản phẩm của công ty hoàn toàn cạnh tranh vì công ty trực tiếp sản xuất và phân phối mà không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Vì vậy, khi mua hàng quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về giá thành của sản phẩm.

– Công ty Hoàng Quân có một đội ngũ nhân viên vui vẻ, thân thiện, rất chuyên nghiệp và được đào tạo chuyên sâu trong ngành nên sẽ giúp cho quý khách hàng chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất và đem lại sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng.

– Hiện nay, công ty đã tạo dựng được kênh buôn bán trực tuyến trên hệ thống website nên quý khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin về sản phẩm và đặt mua hàng trực tuyến bằng những thao tác đơn giản. Điều này, sẽ giúp cho quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

– Cùng với đó, công ty đã xây dựng được nhiều chính sách đảm bảo quyền lợi tối đa cho quý khách hàng như , chính sách mua hàng rất đơn giản, chính sách bảo mật thông tin khách hàng, chính sách khách hàng thân thiết, chính sách thanh toán nhanh chóng và an toàn,…

Với những thông tin trên, công ty chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về hàng dệt kim. Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty TNHH dệt may Hoàng Quân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *