Độ co của vải dệt thoi

Độ co của vải dệt thoi thường có sự thay đổi nhất định sau một lần gia công và hơn nữa độ co còn có vai trò quyết định đến tính chất đặc trưng của vải. Vì thế, các nhà sản xuất và người tiêu dùng đều rất quan tâm về vấn đề này.

Hiện nay, còn có rất nhiều người tiêu dùng chưa thực sự hiểu về độ co của vải dệt thoi là gì? Phương pháp xác định độ co của vải như thế nào? Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích, để giải đáp tất cả những thắc mắc trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Độ co của vải dệt thoi

Độ co của vải dệt thoi là tỷ lệ tăng lên hay giảm đi về kích thước chiều dài mẫu vải so với ban đầu sau một quá trình gia công. Đơn vị tính độ co của vải là phần trăm.

Nếu sau quá trình gia công, kích thước của vải tăng lên thì chúng ta có độ co âm, còn kích thước của vải giảm đi thì chúng ta có độ co dương.

Độ co của vải dệt thoi có cách tính như sau:

Bước 1: Lấy một mảnh vải có kích thước 60 x 60 cm.

Bước 2: Tiến hành may lên vải đường may có số đo 50 x 50 cm.

Bước 3: Gia công vải bằng cách áp dụng phương pháp giặt theo tiêu chuẩn được chuẩn hóa.

Bước 4: Sau khi giặt xong thì lấy số đo của vải và áp dụng công thức tính độ co của vải như sau:

L2 (%) = (L0 – L1)/L0 x 100%.

   Trong đó:

– L2 là độ co của vải.

– L0 là chiều dài ban đầu của mẫu vải trước khi ủi.

– L1 là chiều dài ban đầu của mẫu vải sau khi ủi.

Cấu trúc vải dệt thoi

Độ co của vải dệt thoi ảnh hưởng từ cấu trúc của vải

Phương pháp xác định độ co của vải dệt thoi

Sau mỗi quá trình gia công, vải dệt thoi thường có sự sai lệch nhất định về kích thước chiều dài, đặc biệt là sau khi giặt, nhuộm. Kiểm tra nhiệt độ, thời gian và loại hóa chất được sử dụng (tùy từng loại mà có độ co khác nhau) là ba yếu tố ảnh hưởng tới kết quả đo độ co.

Muốn đo được độ co rút của vải trước và sau quá trình gia công chúng ta cần phải có thước đo độ co của vải.

Ví dụ: Chúng ta cắt lấy hai mẫu vải có kích thước và hình dáng như nhau. Tiếp đến tiến hành chắp hai bên như chắp giàng quần và sườn. Sau đó, đo thông số của mẫu vải và đem đi giặt. Khi vải được giặt xong thì chúng ta tiến hành kiểm tra lại thông số của hai mẫu vải.

Giặt là việc dễ thực hiện và rất đơn giản tuy nhiên chúng ta cũng phải thực hiện đủ và đúng thì mới có thể đạt được kết quả chính xác nhất. Điều kiện và chế độ giặt như sau:

– Giặt chế độ Enzin Ston với nhiệt độ 55oC trong 30 phút.

– Tiếp theo xả tráng làm mềm vải trong thời gian 5 phút.

– Sau đó tiến hành sấy với nhiệt độ 55oC trong 30 phút.

Một số thông số của vải dệt thoi trước và sau khi giặt như sau:

– Dọc vải tại vị trí có đường mí diễu: trước khi giặt = 50 cm, sau khi giặt = 48,5 cm.

– Dọc vải tại vị trí không có đường mí diễu: trước khi giặt = 50 cm, sau khi giặt = 49 cm.

– Ngang vải tại vị trí ống nhỏ: trước khi giặt = 18 cm, sau khi giặt = 17,5 cm.

– Ngang vải tại vị trí ống lớn: trước khi giặt = 21 cm, sau khi giặt = 21,5 cm.

Kết quả nhận được sau khi gia công:

– Độ co dọc vải là 2%.

– Độ co ngang vải là 2,7%.

Lợi ích khi mua vải dệt thoi tại Hoàng Quân

Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều loại vải kém chất lượng với giá thành thấp để qua mắt người tiêu dùng. Mua những mẫu vải này về không chỉ không đạt tiêu chuẩn về chất lượng, độ co rút của vải dệt thoi cũng không được đảm bảo mà vô hình chung còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng như mắc các bệnh về da. Để tránh những hậu quả đáng tiếc, bạn cần lựa chọn những cơ sở sản xuất vải dệt thoi uy tín và có nhiều lợi ích khi mua hàng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một cơ sở sản xuất và phân phối vải dệt thoi cực kỳ uy tín, đảm bảo chất lượng và có nhiều lợi ích nhất hiện nay đó là Công ty TNHH dệt may Hoàng Quân.

Vải dệt thoi của Hoàng Quân

Vải dệt thoi của Công ty TNHH Hoàng Quân luôn bảo đảm về chất lượng

Được thành lập và phát triển từ những năm 2010 tại xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Hoàng Quân rất vinh dự khi được hợp tác với rất nhiều dự án may mặc cho các cá nhân, tổ chức có tiếng trong ngành may mặc. Với những đầu máy tiên tiến kết hợp quy trình sản xuất khép kín, hàng năm Hoàng Quân đã cung ứng ra thị trường hàng nghìn tấn vải với chất lượng, mẫu mã đa dạng, có độ bền cao và nhận lại được lòng tin và sự hài lòng của quý khách hàng. Niềm tin và sự vui vẻ ấy không chỉ xuất phát từ chất lượng công ty Hoàng Quân mang đến cho quý khách mà còn bởi những lợi ích mà mỗi khách hàng cảm nhận được khi đến với công ty:

– Chất lượng hàng đầu: Trên thị trường đang có rất nhiều doanh nghiệp lợi dụng tình trạng thiếu nguồn cung hàng hóa mà bày bán những sản phẩm vải dệt thoi kém chất lượng với giá thành rẻ để thu hút khách hàng. Điều này không chỉ gây mất uy tín doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá hoang mang vì đã có Hoàng Quân ở đây rồi. Ở công ty, mỗi khâu sản xuất đều được các kỹ thuật viên kiểm định nghiêm ngặt qua nhiều bước trước khi xuất kho để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra ngoài ý muốn.

– Đa dạng về vải vóc: Ngoài những loại vải dệt thoi Hoàng Quân còn nhận sản xuất theo đơn đặt hàng những mẫu vải độc đáo, đa dạng về mẫu mã mà hiếm nơi nào có được.

Hoàng Quân chuyên sản xuất vải kaki

Sản phẩm dệt may của Hoàng Quân luôn đa dạng về mẫu mã, nguồn cung dồi dào

– Nguồn cung dồi dào: Với tiêu chí sản xuất “Ở đâu có nhu cầu, ở đó có Hoàng Quân”, công ty đã không ngừng cải tiến các đầu máy lớn hoạt động hết công suất để có thể đem đến một nguồn cung dồi dào có thể đáp ứng được tất cả lượng hàng mà khách hàng mong muốn.

– Giá thành cạnh tranh: Giá cả luôn là vấn đề quan tâm của các cá nhân, doanh nghiệp trong tiêu dùng. Hiểu được nỗi lo đó, công ty TNHH dệt may Hoàng Quân liên tục đưa ra những chính sách giá ưu đãi và cạnh tranh nhất thị trường. Cùng với đó, công ty trực tiếp sản xuất và phân phối sản phẩm mà không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng giá thành sản phẩm sẽ rẻ hơn hẳn so với các cửa hàng bán vải lẻ.

– Hơn nữa, Hoàng Quân còn tiến hành vận chuyển nhanh chóng: Huy động hàng chục đầu xe container vận chuyển hàng hóa khắp các tỉnh thành, công ty luôn đảm bảo thời gian giao hàng cho quý khách là nhanh nhất, đầy đủ nhất và an toàn nhất. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm 100% rằng kiện hàng sẽ được giao tận tay đúng thời hạn với chi phí vận chuyển thấp nhất.

Mẫu mã đa dạng, nguồn cung dồi dào, giá thành cạnh tranh, chất lượng tối đa, vận chuyển tức thời, những lợi ích này đã đáp ứng kỳ vọng của bạn hay chưa? Nếu rồi, hãy mau mau nhấc máy lên và gọi ngay cho Hoàng Quân để được nhân viên tư vấn và chăm sóc tận tình ngay thôi!

Bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về độ co của vải dệt thoi, phương pháp xác định độ co cũng như giới thiệu tới các bạn nơi mua hàng uy tín và nhiều lợi ích nhất hiện nay. Nếu vẫn còn những thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Hoàng Quân luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *